Tin tức

Một số điều nên biết trước khi phun thuốc diệt muỗi

15/06/2021

 

Hiện nay có rất nhiều cách được dùng để phòng chống các loài muỗi. Trong số các cách đó thì dùng thuốc diệt muỗi đang được nhiều nhà lựa chọn. Đây là cách ngăn ngừa các căn bệnh nguy hiểm từ muỗi như sốt xuất huyết, sốt rét, viêm não Nhật Bản… Vậy thời gian nào phù hợp nhất để tiêu diệt muỗi một cách trọn vẹn và an toàn nhất đây. 

Thuốc diệt muỗi của nhóm Pyrethrine là một loại thuốc dùng để phòng ngừa sốt xuất huyết. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại thuốc khác nhau, nhưng đây là một lựa chọn an toàn nhất được Bộ y tế khuyên dùng, đã được kiểm chứng qua cả 3 miền ở nước ta. Thời gian cũng là yếu tố quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng của thuốc diệt muỗi. 

Thuốc diệt muỗi là một loại thuốc có 2 mặt, nếu các bạn phun thuốc đúng lúc sẽ diệt được rất nhiều muỗi và ngược lại nếu phun nhiều mà không hiệu quả sẽ làm cho loài muỗi bị nhờn thuốc mất tác dụng. Mỗi loại muỗi có một thời gian hoạt động và sinh sống khác nhau. Sốt xuất huyết là một căn bệnh do muỗi Aedes gây ra, chúng hoạt động mạnh mẽ vào buổi sáng. Chính vì thế, hãy sử dụng thuốc diệt muỗi vào khung giờ này trước khi mặt trời xuống núi. Đối với trường hợp viêm não Nhật Bản thì thời gian sử dụng thuốc tốt nhất là từ 7- 10 giờ đêm. Loài muỗi truyền bệnh viêm não này có thời gian hoạt động vào ban đêm. 

Những thông tin đáng lưu ý khi phun thuốc diệt muỗi trong nhà

Trước khi sử dụng thuốc, chúng ta cần vận chuyển hết các đồ vật, cây cối con người ra khỏi khu vực cần sịt. Sau đó bọc hết thức ăn thật kín tránh thuốc nhiễm vào. Nhất định sau 60 phút mới được vào nhà hãy để chúng tỏa đi trong không gian một cách nhanh chóng. 

Mặc dù cách diệt muỗi bằng phun thuốc để phòng chống sốt xuất huyết an toàn nhưng vẫn có rất nhiều người gặp các triệu chứng ói mửa, ho, mắt đỏ, hắt hơi…  vì sức khỏe yếu. Đây cũng là loại thuốc diệt được cả các loại côn trùng khác như gián, kiến,… phương pháp phòng ngừa sốt xuất huyết bằng thuốc diệt muỗi thường chỉ có tác dụng trong một thời gian ngắn, không thể kéo dài qua ngày này tháng nọ. Chính vì thế mọi người cũng có thể xem qua cửa lưới chống muỗi để ngăn ngừa loài vật truyền nhiễm nguy hiểm này. Bên cạnh đó cũng nên kết hợp với việc dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, để chúng không có nơi cư trú, nâng cao sức khỏe, tăng sức đề kháng cho bản thân và gia đình. 

 

 

Menu
.
.
.
0869.911.830