Tin tức

Các kiến thức cơ bản để sử dụng cửa lưới chông muỗi

06/10/2021

 

Cửa lưới chống muỗi, một loại cửa với cấu tạo đặc biết để nhằm phục vụ mục đích đặc biệt đó là ngăn ngừa các tấc nhân có hại từ môi trường đến con người. Cửa lưới chống muỗi có rất nhiều loại nhưng cấu tạo chủ yếu của chúng có khung lưới và linh kiện nhựa. Chúng có thể lắp ở khắp mọi nơi trong căn nhà từ khu vực to đến khu vực nhỏ. Với sự phát triển hiện nay của xa hội thì cửa lưới là một sản phẩm không thể thiếu trong môi gia đình không chỉ những điều trên cửa lưới còn rất nhiều tác dụng khác nữa. Chúng ta cùng tìm hiểu xem các tác dụng của cửa lưới nhé.

  1. Sao cửa lưới lại được gọi là cửa lưới chống muỗi

Cửa lưới được gọi là cửa lưới chống muỗi vì cửa lưới có cấu tạo trọng tâm là mảng lưới ở trung tâm với các lỗ nhỏ ly ty trên lưới (~1mm) cho nên có thể ngăn ngừa tất cả các loài côn trùng từ loài nhỏ nhất đến loài có kích thước tầm trùng. Không chỉ thế, vì cửa lưới được chế tạo ra bới một nhiệm vụ duy nhất nên cửa chỉ có các kỹ năng chính là phòng chống các loài côn trùng. Cho nên cửa lưới được gọi là cửa lưới chống muỗi vì chúng được tạo ra để nhằm mục đích phòng chống các loài côn trùng nhỏ bé có hại đặc biệt là muỗi đối với gia đình chúng ta.

  1. Lưu ý khi lắp đặt và sử dụng cửa lưới chống muỗi
  • Đóng cửa sau khi sử dụng

Xuất phát từ cơ chế đơn thuần là ngăn chặn sự xâm nhập mà không cần tiêu diệt, muỗi và các loại côn trùng gây hại vẫn có thể vào nhà chúng ta khi cửa mở. Vì vậy, một quy tắc cơ bản là chỉ mở cửa khi thực sự cần thiết và đóng lại ngay khi sử dụng xong.

  • Xịt lên cửa một lớp thuốc hoặc tinh dầu có khả năng diệt muỗi

Cửa lưới chống muỗi có cấu tạo dạng lưới với các mắt nhỏ để ngăn muỗi và các loại côn trùng khác, tuy nhiên cửa lưới chống muỗi sẽ chỉ thực sự phát huy tác dụng khi cửa được đóng kín.

Vì vậy, việc sử dụng một lớp hóa chất hoặc tinh dầu tự nhiên sẽ hạn chế đáng kể sự xâm nhập của các loài này trong quá trình đóng mở nắp. Sử dụng kết hợp "đèn bắt muỗi" Cơ chế hoạt động của đèn là thu hút sự chú ý của muỗi và côn trùng bằng ánh sáng, đồng thời tiêu diệt chúng nhờ nguồn điện nhỏ được tích hợp sẵn trên thân đèn.

Vì vậy, việc lắp đặt thiết bị này gần các cửa lưới chống muỗi sẽ hạn chế đáng kể các loài gây hại này xâm nhập vào nhà bạn.

 

Cửa lưới chống muỗi được xem là một trong những giải pháp hữu hiệu nhất để ngăn chặn sự xâm nhập và tấn công của muỗi và các loại côn trùng gây hại hiện nay

 

Menu
.
.
.
0869.911.830