Tin tức

Cách đuổi muỗi vào mùa mưa

23/11/2021

Đầu mùa mưa, ngoài việc mang lại cảm giác mát mẻ, xua tan cái nắng oi ả của mùa hè, nơi đây còn trở thành môi trường lý tưởng cho muỗi trú ngụ và sinh sản. Đó cũng là thời kỳ các dịch bệnh nguy hiểm do muỗi gây ra như sốt xuất huyết, sốt rét, viêm não Nhật Bản nên cách đuổi muỗi ngày mưa hiệu quả là thông tin được nhiều người tìm kiếm.

Cách phòng chống muỗi tại nhà

Chống muỗi là cách để xua đuổi những căn bệnh độc hại, vì vậy bạn phải giữ nhà cửa sạch sẽ, dọn dẹp bụi rậm thường xuyên, nói không với nước đọng, ao hồ cần được xử lý để muỗi không còn nơi trú ngụ. trú ngụ. Sinh sản. Lau sàn nhà kết hợp sử dụng các loại tinh dầu từ thiên nhiên không chỉ mang lại mùi thơm sảng khoái cho gia đình mà còn xua đuổi muỗi.

Muỗi thường tấn công con người vào ban đêm, đặc biệt là khi đi ngủ, vì vậy cách phòng chống muỗi đơn giản và hiệu quả nhất là sử dụng màn khi ngủ. Vặn chặt lỗ ngay và đóng cửa rèm lại để tránh muỗi tấn công. Ngoài ra, trồng cây sả, cây bạc hà, ngũ gia bì và các loại cây bắt muỗi khác trong không gian sống không chỉ có tác dụng đuổi muỗi mà còn mang lại không gian đẹp cho ngôi nhà của bạn.

Sản phẩm công nghệ là phương pháp diệt và xua muỗi hiệu quả đến kinh ngạc trong mùa mưa bão

Muỗi là loài động vật nguy hiểm nên ngày nay có rất nhiều cách sử dụng các sản phẩm công nghệ để diệt muỗi. Bao gồm các:

• Đuổi muỗi hiệu quả khi sử dụng máy điều hòa có chức năng đuổi muỗi: Nhờ sử dụng năng lượng sóng siêu âm 30KHz đến 100KHz, dòng sản phẩm hiện đại này có chức năng làm tê liệt tế bào thần kinh của muỗi, và tỷ lệ đuổi muỗi hiệu quả cao tới 82%.

• Vỗ điện diệt muỗi: Đây là phương pháp diệt muỗi trực tiếp trong khu dân cư, tuy nhiên phương pháp này chỉ có tác dụng tạm thời, phạm vi nhỏ, không thể diệt muỗi hoàn toàn.

• Cuộn muỗi đốt: Hiệu quả khi sử dụng trong không gian hẹp, kín nhưng có thể gây khó chịu, theo nghiên cứu khoa học nếu là sản phẩm cuộn muỗi của Malaysia và Trung Quốc thì khói của cuộn muỗi tương đương với khói 75-137 điếu. Ngoài ra, lượng formaldehyde thải ra tương đương với 51 điếu thuốc đang cháy.

• Sử dụng thuốc diệt côn trùng: là phương pháp thường được áp dụng bằng cách diệt trừ tận gốc nơi trú ẩn của muỗi. Nhưng hầu hết các loại thuốc đuổi muỗi được làm từ clo, photpho hữu cơ và pyrethrins nhưng vẫn chứa allethrin hoặc dichloromethane gây hại cho sức khỏe, nếu sử dụng trong nhà thậm chí có thể gây ngộ độc carbon monoxide.

• Lắp đặt cửa lưới chống muỗi: Phương pháp hiện đại này là một trong những cách đuổi muỗi hiệu quả và an toàn khi sử dụng. Ngoài việc giúp ngôi nhà trở nên thông thoáng hơn, nó còn có thể ngăn chặn nguy cơ bị muỗi gây hại

Bạn đã chọn được cho mình cách đuổi muỗi ngày mưa hay chưa? Với cách làm trên, ngôi nhà của bạn sẽ không còn nơi sinh sống của muỗi và ngăn không cho muỗi đến gần.

 

Menu
.
.
.
0869.911.830