Tin tức

Có nên lắp cửa lưới chống muỗi để phòng bệnh sốt xuất huyết cho gia đình bạn

25/11/2021
 
Sốt từ lâu đã trở thành một căn bệnh nguy hiểm đối với con người, nhưng làm thế nào để phân biệt được theo từng loại? Hãy cùng chúng tôi khám phá những dấu hiệu điển hình của bệnh sốt thông thường, sốt xuất huyết, sốt siêu vi qua bài viết dưới đây để tìm ra những giải pháp hữu hiệu nhất.
Nhiệt độ thường là nhiệt độ có sự dao động của thân nhiệt, không cố định, nhưng thường cao hơn vào buổi trưa. Có nhiều nguyên nhân gây sốt thông thường, ngoài yếu tố môi trường như nắng mưa thì còn bị lây nhiễm qua vi khuẩn.
Bệnh sốt xuất huyết ở người lớn và trẻ em có những biểu hiện hoàn toàn khác nhau. Đây là loại sốt cực kỳ nguy hiểm, cần được cấp cứu ngay. Bệnh sốt xuất huyết phát triển theo ba giai đoạn. Nhưng trong giai đoạn đầu, các dấu hiệu của nó rất giống với biểu hiện sốt thông thường, chỉ phát hiện qua xét nghiệm máu. Ở giai đoạn 2 và 3 sẽ dễ dàng phát hiện hơn nhờ những biểu hiện bên ngoài. Chảy máu dưới da, ở mặt, ở chân, ở tay, ở bụng, ở đùi. Hay chảy máu lợi, chảy máu chân răng, tiểu ra máu. Nếu nặng hơn sẽ có các biểu hiện như đau bụng, nôn trớ. Trường hợp trẻ có thêm các triệu chứng mệt mỏi, chán ăn, sốt cao, đau nhức người. Đây là loại sốt khá nguy hiểm, nếu khỏi sốt cũng cần đi khám thường xuyên vì sẽ có những biến chứng khôn lường.
Sốt siêu vi thường có thân nhiệt từ 38,5 đến 40 độ C. Dấu hiệu sốt siêu vi thường gặp ở trẻ là đau nhức cơ, mẩn đỏ, nhức đầu, quấy khóc không rõ nguyên nhân. Ngoài ra, còn có hiện tượng đỏ mắt, chảy nước mắt, hạn chế tầm nhìn. Nếu nặng hơn có thể gây co giật, kèm theo khó thở.
Trong 3 loại sốt trên, sốt xuất huyết là bệnh nguy hiểm nhất và hàng năm có rất nhiều người tử vong vì căn bệnh này. Vì muỗi là vật trung gian truyền bệnh giữa người với người. Vì vậy, chúng ta phải có cách phòng tránh bệnh phù hợp nhất. Nếu chúng ngủ màn thì dọn vệ sinh cho sạch sẽ kẻo chúng phá hoại môi trường sống. Hơn nữa, bạn cũng nên sử dụng kem chống muỗi, hoặc màn, lưới chống muỗi để phòng tránh. Không chỉ vậy, mọi người cũng cần nâng cao sức khỏe và khả năng phục hồi của trẻ bằng những chế độ dinh dưỡng hợp lý. Với những biểu hiện của bất kỳ loại nhiệt độ nào trên đây, các gia đình mới nên lắp thêm cửa lưới chống muỗi chống các loại cồn trùng để bảo vệ sức chon con bạn, gia đình bạn luôn luôn được khỏe mạnh mỗi ngày nhé.
Menu
.
.
.
0869.911.830